4 Kinh nghiệm cần biết khi chọn mua xe tải

Khi chọn mua xe tải thì dù là công ty vận tải hay là hộ kinh doanh cá thể thì bạn cũng rất băn khoăn khi đứng trước vô vàn lựa chọn giữa các mẫu mã, hãng xe khác nhau trên thị trường.

xe tai thung kin tinbanxe 0

Nếu bạn còn đang phân vân việc chọn xe tải nào để phục vụ công việc kinh doanh thì Donaparts hy vọng qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc ra quyết định.

1. XÁC ĐỊNH NHU CẦU MUA XE TẢI

Việc chọn mua xe tải không đơn giản chỉ là đến một đại lý xe tải nào đó và chọn mua chiếc xe mình thích luôn và ngay. Trên thực tế, xe tải được phân thành các dòng xe tải nhỏ, xe tải trung, xe tải nặng và mỗi loại lại có nhiều sản phẩm với những tính năng khác nhau chẳng hạn như khả năng chịu quá tải như thế nào, động cơ hoạt động mạnh mẽ hay không, xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không, thùng xe có phù hợp với hàng hóa chuyên chở của bạn hay không…?

Biết mục đích mua xe tải làm gì để lựa chọn cho đúng đắn

Do vậy trước khi xác định mua xe tải nào bạn phải xác định rõ các yếu tố sau:
– Xác định được mục đích mua xe tải: xe chở sắt thép, xe chở hoa quả, xe chở gia súc, xe cứu hộ,..
– Xác định loại thùng xe tải phù hợp để chở hàng: phổ biến nhất trên thị trường là các loại thùng lửng, thùng mui bạt, thùng kín, thùng đông lạnh,…
– Xác định mức tải trọng: bạn cần xác định loại hàng hóa cũng như khu vực kinh doanh vận tải để chọn tải trọng phù hợp. Nếu bạn thường xuyên chở hàng trong nội thành Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh thì nên chọn xe tải nhỏ có tổng tải trọng dưới 5 tấn để dễ dàng di chuyển trong thành phố.
– Xác định môi trường hoạt động của xe tải: bạn phải biết được chiếc xe tải sẽ sử dụng cho khu vực địa hình thế nào để lựa chọn được loại động cơ phù hợp. Một chiếc xe tải chuyên chạy trên vùng núi sẽ cần quan tâm đến động cơ khỏe, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng cân bằng của xe.

Xe tải thùng kín
Xe tải thùng kín

 

Xe tải mui bạt
Xe tải mui bạt

2. XÁC ĐỊNH MỨC TÀI CHÍNH

Để mua được chiếc xe tải tốt tất nhiên bạn sẽ phải mất chi phí cao. Tuy nhiên thị trường có rất nhiều hãng xe tải, mỗi hãng lại có nhiều dòng xe với những ưu điểm và mức giá khác nhau. Vì vậy khi bạn có nhu cầu muốn mua xe tải bạn phải chắc chắn số tiền mình có trong tay để lựa chọn dòng xe phù hợp nhất với nhu cầu.

3. LỰA CHỌN LOẠI XE TẢI PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Sau khi biết được nhu cầu và khả năng tài chính, hãy chọn ra từ 2 đến 3 mẫu xe tải mà bạn cho là phù hợp nhất để đem ra so sánh, đánh giá xe trước khi quyết định mua.

so sanh xetai tinbanxe 3

Hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua xe tải từ những bài đánh giá trên mạng hoặc từ những người mua trước đó.

4. LÁI THỬ XE TRƯỚC KHI MUA

Chất lượng của chiếc xe tải không qua quan sát bằng mắt thường mà phải chính tay lái thử xe thì mới có những cảm nhận chân thực nhất về hoạt động của động cơ, nghe tiếng máy nổ, cảm giác lái, hiển thị của bảng điều khiển,… Bạn nên kiểm tra tất cả các thiết bị trên xe và chắc chắn về chất lượng hoạt động của xe luôn tốt trước khi đưa xe ra khỏi xưởng.

Đầu tư chọn mua một chiếc xe tải không phải vấn đề dễ dàng, chỉ cần một chút hiểu biết hơn có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và mang lại hiệu quả về kinh tế. Thông qua những kinh nghiệm chọn mua xe tải trên đây, Donaparts hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc xe tải ưng ý để đồng hành cùng mình trong việc kinh doanh.

Nguồn: tinbanxe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *